‎DRU Mini-Half Marathon 2018‎ โครงการเดิน-วิ่งการกุศล เนื่องในโอกาสครบรอบ ๗๐ ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ร่วมกับ คณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล DRU MINI-HALF MARATHON” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดขึ้นในวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ รายได้จากการจัดกิจกรรมหลังหักค่าใช้จ่ายจะเป็นทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และเป็นทุนสนับสนุนกิจกรรมเพื่อชุมชนของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี โดยมี คุณชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ผศ.อารีย์ วชิรวราการ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ร่วมด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัย กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย หน่วยงานภาครัฐและเอกชน นักวิ่งจากชมรมต่างๆ ประชาชน ศิษย์เก่า นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมงานการแข่งขันนี้ประมาณ 2,000 คน

การแข่งขันมีด้วยกัน 3 ประเภท คือ ประเภทฮาล์ฟมาราธอน มินิมาราธอน และการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร แบ่งตามกลุ่มอายุ ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งทุกประเภท อันดับที่ 1 – 5 จะได้รับรางวัลถ้วยเกียรติยศ ผู้ชนะเลิศประเภท Over All ทั้งชายและหญิงจะได้รับรางวัลเกียรติยศเพียงรางวัลเดียว รวมถึงผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับเสื้อและเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระมหากษัตริย์ผู้ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย โดยเหรียญนี้ได้รับการปลุกเสกโดย หลวงพ่อสาคร วัดคลองหอทอง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี

มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ในนามตัวแทนของผู้ร่วมจัดกิจกรรม ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง มา ณ โอกาสนี้ที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และบุคลากรทุกท่านที่ร่วมจัดกิจกรรมให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี