เมื่อวันพุธที่ 8 มกราคม 2557 คณะครุศาสตร์ มรธ.สป. ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ ตามเกณฑ์มาตรฐานการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ณ ห้องประชุม 1201 อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ได้รับเกียรติจาก ดร.ชูชาติ  แก้วนอก รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 เป็นวิทยากร โดยมีครูจากโรงเรียนต่างๆ ทั้งจ.สมุทรปราการเข้ารับการอบรม