เฟรชชี่ปี 1 มรธ.สป.บูชา สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเพื่อความเป็นศิริมงคล

นักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ พร้อมด้วยคณาจารย์และรุ่นพี่ ร่วมกันทำพิธีสักการะบูชา สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง เนื่องจากสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชนั้น ทรงเป็นมหาวีรกษัตริย์ไทย ทรงเป็นนักรบที่กล้าหาญ กอบกู้ชาติไทยให้พ้นภัยจากการรุกรานของพม่าในสมัยกรุงศรีอยุธยาและสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นเมืองหลวง ท่านจึงเป็นที่เคารพบูชาต่อชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรีเป็นอย่างมาก