เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2558 งานพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี สมุทรปราการ ร่วมกับสำนักงานจัดหางานจังหวัดสมุทรปราการ  ได้จัดอบรมโครงการส่งเสริมการมีงานทำอย่างยั่งยืน และกิจกรรมอบรมแรงงานไทยเพื่อความมั่นคงในอาชีพ โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งเป็นนักศึกษาที่ใกล้จบการศึกษา จำนวน 120 คน